Home Làm Mẹ XẢ STRESS NGAY LẬP TỨC TỪ NHỮNG MÙI HƯƠNG QUEN THUỘC

XẢ STRESS NGAY LẬP TỨC TỪ NHỮNG MÙI HƯƠNG QUEN THUỘC

Xả stress ngay lập tức từ những mùi hương quen thuộc

Ngày nay stress không còn xa lạ với mỗi chúng ta đặc biệt trong cuộc sống hiện tại, khi con người phải đối mặt với trăm ngàn lo toan và áp lực của môi trường sống, phải đấu tranh để sinh tồn. Stress hay còn gọi một cách dễ hiểu là căng thẳng. Tình trạng căng thẳng rất dễ gặp phải khi bạn không vững vàng về tâm lí, gặp phải những điều không như ý trong cuộc sống. Hay nói cụ thể hơn tress là là phản ứng của cơ thể trước những thay đổi đột do một vấn đề nào đó như công việc, môi trường, gia đình, các mối quan hệ,…

Nó ảnh hưởng khá nghiêm trọng đến sức khỏe, hiệu quả công việc và làm giảm chất lượng cuộc sống của chúng ta. Tùy vào mức độ nghiêm trọng và bản chất của sự việc mà mỗi người có cách phản ứng khác nhau. Để có thể hạn chế và giúp bản thân tránh tình trạng stress ảnh hưởng đến sức khỏe, công việc các bạn nên tìm hiểu các mẹo vặt hay trong cuộc sống để có thể rút ra cho mình những bí quyết sống thật bổ ích để có thể sống khỏe và yêu đời hơn. Một trong những mẹo vặt hay giúp bạn xả stress hiệu quả ngay lập tức mà lại không hề tốn kém, đó là từ những mùi hương quen thuộc mà chúng ta thường xuyên gặp chúng trong cuộc sống hằng ngày:

1. Phấn em bé
Khi bị stress, ngửi mùi hương từ phấn em bé sẽ giúp bạn cảm thấy bình tĩnh hơn vì nó giúp bạn quay về cảm giác và những kỷ niệm tuổi thơ, nơi bạn thấy an toàn và bình yên.

Xả stress ngay lập tức từ những mùi hương quen thuộc

2. Hương vani

Hương vani không chỉ giúp bạn cảm thấy thoải mái ngay lập tức mà còn giúp bạn dễ ngủ hơn. Khi gặp một vấn đề căng thẳng, chỉ cần ngửi một chút hương vani thoang thoảng, bạn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn nhiều đấy!

Xả stress ngay lập tức từ những mùi hương quen thuộc

3. Tinh dầu hoa oải hương
Một nghiên cứu cho thấy dầu hoa oải hương giúp tác động trực tiếp tới não bộ, gây cảm giác buồn ngủ, dễ chịu. Bạn có thể ngửi tinh dầu hoa oải hương rồi ngủ một giấc. Khi tỉnh dậy chắc chắn bạn sẽ thấy thoải mái tinh thần hơn đấy!

Xả stress ngay lập tức từ những mùi hương quen thuộc

4. Bánh nướng
Nghe có vẻ lạ, tuy nhiên hương vị bánh nướng quen thuộc sẽ giúp bạn thư giãn và cảm thấy an toàn, thư thái. Và rõ ràng đây là một món ăn ngon.

5. Trà hoa cúc
Trà hoa cúc có mùi hương nhẹ nhàng của thảo dược giúp bạn cảm thấy thư thái và cảm giác căng thẳng nguôi dần đi. Thưởng thức một tách trà nóng là một việc làm tích cực giúp bạn xả stress hiệu quả.

Xả stress ngay lập tức từ những mùi hương quen thuộc

6. Sả
Mùi hương của sả giúp tạo ra một cảm giác nhẹ nhàng thư thái, vô hình mà người ngửi chúng có thể cảm nhận được. Tinh dầu sả cũng được sử dụng trong rất nhiều sản phẩm làm đẹp và tạo mùi hương.

Xả stress ngay lập tức từ những mùi hương quen thuộc