Home Bếp Núc Có món bánh vừa ngon vừa đẹp, làm lại chẳng cần lò...

Có món bánh vừa ngon vừa đẹp, làm lại chẳng cần lò nướng mà ăn thì cực healthy, không thử ngay thì quá phí!


Khoai mỡ ngoài việc sử dụng như một loại thực phẩm cung cấp tinh bột thì cũng là thực phẩm tốt cho sức khỏe tim mạch và giảm nguy cơ đột quỵ do trong khoai mỡ giàu vitamin B6. Ngoài ra, khoai mỡ còn giàu kali, khoáng chất hữu ích trong việc duy trì huyết áp ổn định. Ăn khoai mỡ cũng giúp làm nhuận tràng, chống viêm ruột, giảm thiểu các triệu chứng mãn kinh ở phụ nữ, duy trì đường huyết và cân nặng.

Cách làm bánh khoai mỡ bí đỏ

1 / Sơ chế
Bí đỏ gọt vỏ bỏ hạt rồi thái thành từng lát mỏng cho vào tô (250g bí đỏ đã làm sạch). Khoai mỡ gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi thái miếng nhỏ. Cho khoai mỡ vào tô. Hấp chín bí đỏ và khoai mỡ. Sau khi hấp chín, cho khoai mỡ vào máy xay sinh tố. Thêm đường và sữa tươi (hoặc nước lọc) vào rồi xay nhuyễn mịn.

2/ Nấu thạch khoai mỡ

Đổ sữa khoai mỡ vào nồi, thêm bột thạch vào khuấy đều. Đun sôi từ từ trên lửa nhỏ, sau khi sôi thì tắt bếp. Quét một lớp mỏng dầu ăn vào khay hoặc khuôn, đổ khoai mỡ vừa nấu vào dàn đều rồi để sang một bên cho nguội, thạch nguội sẽ đông đặc lại.

3/ Nấu thạch bí đỏ
Bí đỏ hấp chín cũng cho vào máy xay. Thêm đường, nước lọc vào xay nhuyễn thành bột bí đỏ. Đổ bí đỏ xay vào nồi, thêm bột thạch trắng vào khuấy đều, đun sôi thì tắt bếp. Lúc này phần thạch khoai mỡ đã định hình rồi. Đổ phần thạch bí đỏ lên trên rồi dàn đều. Sau đó để nguội ở nhiệt độ phòng.

4/ Hoàn thành

Khi thạch đã đông đặc hoàn toàn. Gỡ thạch ra khỏi khuôn rồi cắt miếng vừa ăn, rắc thêm chút vụn dừa lên trên là xong.

Thành phẩm:
Bánh khoai mỡ bí đỏ làm theo cách trên không hề phức tạp chút nào. Bánh có hai lớp màu sắc đẹp mắt. Vị bánh ngọt thanh mát lành. Đây là món tráng miệng tuyệt vời mà nhất định bạn nên thử nhé.

– Để làm được món bánh này, bạn sẽ chi phí khoảng 60-70.000 đồng và mất khoảng 1 giờ để chế biến.

– Bạn có thể dùng khoai lang tím hoặc khoai mỡ tím để tăng thêm màu sắc cho món bánh.

Chúc bạn thành công với cách làm bánh khoai mỡ bí đỏ này nhé!